Hotline : 04 6659 6669

Các trò chơi giúp bé kết hợp hoạt động giữa tay- mắt

Các trò chơi giúp bé kết hợp hoạt động giữa tay- mắt

Đây là những trò chơi tuyệt vời giúp trẻ phối hợp nhịp nhàng các động tác và mắt quan sát, không tốn quá nhiều sức lực và còn giúp kích thích sự tập trung của trẻ.

Hoạt động vui chơi có ảnh hưởng rất quan trọng đến sự phát triển của trẻ, có những trò chơi đòi hỏi trẻ phải có sự kết hợp nhịp nhàng giữa tay-mắt, những hoạt động này vừa đơn giản, không tốn quá nhiều sức lực và còn giúp kích thích sự tập trung của trẻ.

1. Tung và bắt (bóng)

Nhìn vật từ trên cao để bắt đúng thời điểm là cách giúp trẻ phát triển sự phối hợp nhịp nhàng giữa tay và mắt. Trẻ có thể chơi với quả bóng, bong bóng xà phòng hay giải lụa...

2. Trò chơi đổ nước

Đây là trò chơi tuyệt vời giúp trẻ phối hợp nhịp nhàng các động tác và mắt quan sát.

3. Chơi bóng

Ngay với trẻ em còn nhỏ có thể chơi với quả bóng nhẹ, mềm; điều này giúp trẻ có sự phối hợp tay và mắt. Những trẻ còn quá nhỏ thì có thể lăn bóng về phía bạn, trẻ lớn hơn có thể tung bóng về phía bạn rồi sau đó cố gắng bắt bóng.

4. Tô màu

Tô màu giúp trẻ có những động tác phối hợp nhịp nhàng và sự tập trung chú ý. Trẻ cần phải tô làm sao để không bị vượt ra ngoài hình vẽ. Có thể bắt đầu với những hình thật đơn giản cho trẻ!

5. Xây tháp với những khối gỗ

Xây tháp hay tòa nhà với những khối gỗ đòi hỏi tính chính xác, khéo léo và sự chú ý.

6. Vẽ và cắt giấy

Trẻ có thể vẽ những hình mà chúng yêu thích, cắt những hình mà chúng đã tô màu hoặc cắt những hình trong những tờ quảng cáo, tờ tạp chí sau đó trẻ dán trên tấm carton. Tất cả những động tác này cũng đòi hỏi sự phối hợp nhịp nhàng.

7. Đi câu cá

Câu cá cũng là bài tập tuyệt vời cho cả trẻ em cũng như người lớn.

8. Ném bóng vào tường rồi bắt bóng

Dường như dễ dàng đối với người lớn nhưng ném quả banh tennis thẳng vào tường rồi bắt trúng bóng, đây là bài luyện tập cho trẻ nhỏ.

9. Chơi bóng bàn, cầu lông

Những trò chơi quần vợt đòi hỏi sự phối hợp chặt chẽ giữa tay và mắt bởi vì trẻ phải chạy theo bóng, dự đoán đường đi của bóng và để bắt bóng không còn là tay của trẻ nữa, thật hơi khó! và đây là hoạt động tuyệt vời cho bố mẹ, con cái cùng chơi thư giãn.

10. Tập karate hay judo

Đây là môn thể thao đòi hỏi sự kết hợp nhanh và chuẩn xác. Trẻ có thể tập ở nhà bằng cách treo túi cát.

11. Đan

Ở những trẻ lớn hơn có thể tập trẻ đan, đan cũng đòi hỏi phối hợp giữa tay và mắt. hơn thế nữa đem lại niềm vui, phấn khích cho trẻ khi tạo ra được sản phẩm cụ thể !

Theo suckhoedoisong.vn

Bình luận
chillax immu gold là sản phẩm được bổ sung chất tăng cường miễn dịch đặc biệt beta (1.3/1.6)-d-glucan, bổ sung kháng thể từ sữa non - colostrum giúp tạo cho bé hệ miễn dịch và chillax immu gold là sản phẩm được bổ sung chất tăng cường miễn dịch đặc biệt beta (1.3/1.6)-d-glucan, bổ sung kháng thể từ sữa non - colostrum giúp tạo cho bé hệ miễn dịch và chillax smart được đặc chế cho bé từ 1 đến 3 tuổi. sản phẩm giúp bé không chỉ phát triển trí não, hoàn thiện võng mạc mà còn tăng cường sức chillax immu gold là sản phẩm được bổ sung chất tăng cường miễn dịch đặc biệt beta (1.3/1.6)-d-glucan, bổ sung kháng thể từ sữa non - colostrum giúp tạo cho bé hệ miễn dịch và sản phẩm phù hợp với: • trẻ từ 1 đến 10 tuổi • trẻ biếng ăn, còi xương, suy dinh dưỡng. • trẻ mới ốm dậy. chillax ba gold là sản phảm dinh dưỡng bổ sung, giàu năng lượng giúp trẻ ốm yếu, biếng ăn tăng trưởng tốt. chillax ba gold được bổ sung lysine giúp trẻ ăn ngon miệng và tăng c sản phẩm phù hợp với: trẻ từ 07 tháng - 36 tháng tuổi chillax immu gold là sản phẩm được bổ sung chất tăng cường miễn dịch đặc biệt beta (1.3/1.6)-d-glucan, bổ sung kháng thể từ sữa non - colostrum giúp tạo cho bé hệ miễn dịch và chillax smart được đặc chế cho bé từ 1 đến 3 tuổi. sản phẩm giúp bé không chỉ phát triển trí não, hoàn thiện võng mạc mà còn tăng cường sức sản phẩm phù hợp với: trẻ từ 1 đến 3 tuổi. chillax ba gold chillax shool chillax biếng ăn medibone